Không chỉ có trẻ em mà cũng có rất nhiều người lớn muốn học đàn piano. Vấn đề quan trọng mà các học viên lớn tuổi đó chính là cần có phương pháp học tập đúng đắn để họ hiểu cặn kẽ về bài học từ đó thực hành tốt và nhanh chóng thành công. Cùng xem những kinh nghiệm mà chúng tôi có được khi dạy người lớn học đàn piano qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Người lớn học đàn piano phải bắt đầu từ đâu?

Người lớn học đàn piano phải bắt đầu từ đâu?

1. Xác định mục tiêu học đàn piano để chơi được những bài hát mà bạn thích

Để làm được điều này, bạn cần phải làm tốt một số kỹ năng như sau:

– Có kiến thức về nhạc lý: tự học qua sách vở, nhờ vào thầy cô hướng dẫn để có thể hiểu được những ký hiệu trên bản nhạc có ý nghĩa như thế nào và từ đó bạn có thể tự đọc được một bản nhạc piano hoàn chỉnh mà không gặp phải lỗi lầm gì.

– Luyện ngón: Khi người lớn muốn học đàn piano thì cần phải học cách luyện ngón. Thực chất đối với người lớn khi học piano, ban đầu việc ngón tay di chuyển không được nhanh nhạy là điều bình thường, chỉ cần kiên trì dành ra mỗi ngày 5-10 phút cho việc luyện ngón là có thể cải thiện được tình trạng tay bị cứng và gồng mỗi khi chơi đàn piano.

– Đọc bản nhạc và chơi theo bản nhạc: Sau khi có được kiến thức về nhạc lý, làm quen được với việc di chuyển ngón tay trên đàn, thì người học đàn piano đã bắt đầu có thể đọc bản nhạc và thể hiện bản nhạc trên đàn. Điều này chỉ có nằm ở việc luyện tập, dành thời gian tiếp xúc thường xuyên với đàn, kết hợp với kỹ năng đọc và thể hiện bản nhạc trên phím đàn.

2. Mục tiêu học đàn piano là để chơi được các bài hát mình yêu thích

Đối với người chưa biết gì về nhạc lý thì khi bắt đầu học đàn piano cần phải có thêm thời gian để học, luyện tập phản xạ đọc bản nhạc và di chuyển trên các phím đàn. Mục tiêu này cần chia theo từng giai đoạn áp dụng đúng phương pháp học, luyện tập để bạn có thể thuần thục các kỹ năng cần thiết.

3. Mục tiêu học đàn để tự đệm hát hoặc đệm đàn cho người khác hát

Phụ thuộc vào mục tiêu khác nhau để có phương pháp học đàn piano phù hợp

Phụ thuộc vào mục tiêu khác nhau để có phương pháp học đàn piano phù hợp

Đối với một người trưởng thành khi quyết định học piano mà hoàn toàn chưa biết gì về nhạc lý, cần phải có thêm khoảng thời gian 1 tháng đầu tiên để học về nhạc lý và tập thành thục với phản xạ di chuyển hợp âm cho 2 tay trên các phím đàn piano.

Trên đây là những gì mà một người lớn có thể tự tìm hiểu để bắt đầu với việc học đàn piano dành cho các bạn khi có nhu cầu học tập. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về phương pháp tự học piano dành cho người lớn cũng như hướng đi tùy theo từng nhu cầu của người học thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Xem ngay khóa học tại : http://amnhacsongthu.vn/chi-tiet/hoc-piano-can-ban-tphcm

Người lớn học đàn piano nên bắt đầu từ đâu?
5 (100%) 20 votes

Bình luận