Piano là một bộ môn rất được các bậc cha mẹ thích cho con luyện tập. Piano cũng mang đến nhiều lợi ích cho tinh thần của các bé. Dưới đây là 5 lý do nổi bật để các bậc phụ huynh có thể xem xét cho con của mình đi học đàn piano ngay hôm nay!

Học đàn piano giúp bé phát triển toàn diện mọi kỹ năng

Học đàn piano giúp bé phát triển toàn diện mọi kỹ năng

 1. Piano giúp trẻ học ở trường tốt hơn

Trong các buổi hội thảo về lợi ích mà trẻ nhận được từ việc học đàn piano thì mọi người đều cho rằng piano giúp trẻ học ở trường tốt hơn. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hiện nay trẻ chơi nhạc cụ thường có điểm số các môn học cao hơn, khả năng phát triển nhận thức về sự vật,sự việc bên ngoài. Bên cạnh đó, các trẻ học đàn piano thường xuyên còn có điểm số môn Toán cao hơn đặc biệt là chúng sẽ giải quyết tốt các vấn đề về tỷ lệ, phân số…

Các nhà tâm lý cũng đã có những cuộc thử nghiệm với trẻ chơi piano ở lứa tuổi mẫu giáo, các em này luôn có điểm toán cao hơn, các môn khoa học và kỹ thuật cũng tiếp thu tốt hơn so với trẻ cùng lứa tuổi từ 34%.

 1. Học đàn piano giúp trẻ tăng lòng tự trọng

Học đàn piano đòi hỏi người học phải có tính kiên trì và bền bỉ. Việc thành thạo mỗi bản nhạc giúp tăng lòng tự trọng cho trẻ nhưng lại thể hiện được luôn tài năng của trẻ trong mỗi buổi diễn tấu và từ đó giúp trẻ có thể cảm thấy tài năng của chúng được công nhận không thua kém gì so với những người nổi tiếng khác.

Không những thế, người ta còn cho rằng học đàn piano sẽ giúp trẻ luôn giữ được cái nhìn lạc quan, tích cực ngay cả khi gặp khó khăn và giúp trẻ luôn kiên định với mục tiêu của chúng. Thông qua quá trình học, trẻ hiểu rằng chúng phải kiên nhẫn mới có thể hoàn thiện được kỹ năng do đó trẻ sẽ tự tin hơn, không quá chán nản với mọi thứ nữa.

 1. Học đàn piano giúp trẻ tăng khả năng phối hợp

Trẻ sẽ tăng thêm khả năng phối hợp với đồng đội khi được học đàn piano

Trẻ sẽ tăng thêm khả năng phối hợp với đồng đội khi được học đàn piano

Sự phối hợp giữa tay và mắt đóng vai trò cực kỳ cần thiết để trẻ chơi nhạc. Khi cho trẻ học đàn piano, kỹ năng vận động của trẻ sẽ được hoàn thiện bởi piano đòi hỏi cả 2 tay phải hoạt động độc lập, một tay chuyển động nhanh trong khi tay kia di chuyển với tốc độ chậm hơn. Tất cả những điều này đều giúp trẻ tăng khả năng khéo léo và biết cách phối hợp trong các tình huống khó khăn.

 1. Học Piano giúp trẻ tăng khả năng tập trung

Đọc một bản nhạc cần tập trung cao độ để có thể phân tích và hiểu được các nốt, các giai điệu và có thể chuyển chúng thành các chuyển động khác nhau trên bàn phím. Đọc và chơi nhạc giúp trẻ có thể phát triển kỹ năng tư duy và sáng tạo. Đây chính là một kỹ năng giúp trẻ có thể định hướng được lựa chọn của riêng mình trong tương lai.

 1. Piano giúp trẻ cảm nhận được giá trị của cuộc sống

Dù là chơi piano trong khoảng thời gian ngắn hay dài thì ảnh hưởng của việc học piano tới cuộc sống của trẻ là rất nhiều. Thông qua piano, trẻ được tiếp xúc với âm nhạc cổ điển mà trước đó trẻ chưa bao giờ được nghe. Trẻ có thể phát triển khả năng sáng tác như Bach hay Mozart, những tác phẩm giúp họ sống mãi với cuộc đời này. Ngoài ra các kỹ năng và kiến thức tiếp thu được trong quá trình học piano giúp trẻ dễ dàng học thêm một nhạc cụ khác trong tương lai.

Học đàn piano là một cách giúp trẻ phát triển toàn diện mọi kỹ năng cả về thể chất và trí tuệ. Các bậc cha mẹ hãy nhanh tay đăng ký cho bé nhà mình một lớp học piano để giúp bé trau dồi kiến thức và kĩ năng.

Trung Tâm Giáo Dục & Đào Tạo Âm Nhạc Sông Thu

 • CS Quận 10: 32 Cửu Long, P.15, Q. 10, , TP. HCM

 • CS Quận Bình Thạnh: 118/69A Bạch Đằng P 24, Bình Thạnh, TP. HCM

 • CS Quận Gò Vấp: 12 Nguyễn Quang Bảo, P.4, Q. Gò Vấp, TP. HCM – Trường ĐH Công Nghiệp TPHCM

 • CS Đồng Nai: 122 Quang Trung, Vĩnh An, Vĩnh Cửu, Đồng Nai

 • Điện thoại:  08.2236.1386 – hotline: 0903 880 135  08888 17117 (Mr. Tuyên)

 • Email:  vptv.amnhacsongthu@gmail.com

 • Website: http://amnhacsongthu.vn

Bình luận