Bạn say mê với những giai điệu rộn ràng, sôi động mà đàn organ mang lại, bạn cũng luôn mong muốn được thể hiện những nét cá tính của mình trên mỗi bản nhạc nhưng bạn lại băn khoăn không biết làm sao để có thể chơi tốt một bản nhạc . Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bí kíp học đàn Organ sau nhé.

Bí kíp học đàn organ nhanh chóng thành công dành cho người mới bắt đầu

Bí kíp học đàn organ nhanh chóng thành công dành cho người mới bắt đầu

1. Tìm một tài liệu đào tạo tốt

Nhận một tài liệu giảng dạy tốt để hướng dẫn bạn thông qua học tập của bạn. Để chắc chắn rằng, bạn có thể tìm thấy được rất nhiều nguồn tài nguyên bất cứ nơi nào trên web về các hướng dẫn về cách chơi đàn Organ, nhưng điều quan trọng ở đây là phải phù hợp với phương pháp của bạn và các tài liệu giảng dạy của bạn.

Nếu bạn muốn tự học đàn Organ tốt, bạn phải lập ra một kế hoạch học tập có hệ thống của các nhạc cụ. Bằng cách này, bạn sẽ không thể tự ý nhảy từ bài học này đến bài học khác  mà không có bất kỳ hướng trong tâm trí. Tìm một phương pháp giảng dạy nào đó thật tốt để bạn có thể cảm thấy thoải mái  – đó cũng phụ thuộc vào các kỹ năng hiện tại bạn có trong điều khoản chơi Organ.

2. Tập trung thời gian để tìm hiểu một vấn đề

Tất nhiên, nó có thể đặt cả hai tay cùng làm việc trong thực hành Organ nhưng bạn có thể làm cho việc học của bạn dễ dàng hơn nếu bạn chỉ có một bàn tay để tập trung. Phương pháp  học tập của bạn là một bước một lúc. Bạn có thể tìm hiểu các phương pháp để chơi với bàn tay phải của bạn đầu tiên và sau đó là chơi qua tay trái của bạn. Bạn muốn tập trung ngay đầu tiên trên bàn tay của bạn trước khi thử trên bàn đạp chân, mà hãy đơn giản để tìm hiểu tất cả mọi thứ khi bạn đã nắm bắt được khi chơi đàn với đôi tay của bạn.

3. Thời gian luyện tập phù hợp

Thực hành mỗi bài học nhanh chóng và dứt điểm để nâng cao khả năng nhanh chóng

Thực hành mỗi bài học nhanh chóng và dứt điểm để nâng cao khả năng nhanh chóng

Khi mới bắt đầu học Organ, nhiều người vừa say mê vừa có tâm lý nóng vội nên dễ bị cuốn vào luyện tập liên tục không ngưng nghỉ. Nhưng nên lưu ý, để nhanh chóng thích nghi với việc chơi đàn organ một cách hiệu quả thì  ban đầu cần chia nhỏ những mốc thời gian từ 15 phút đến 30 phút, sau đó quen dần mới tiếp tục nâng các mốc thời gian lên thành 1 tiếng ….Điều này không chỉ giúp bạn giảm căng thẳng ở ngón tay và cánh tay của bạn mà còn giúp bạn rất nhiều trong việc học nhấn phím đàn đúng tư thế, đúng cách.  Bạn có thể sử dụng cánh tay để di chuyển bàn tay của bạn trên các phím và các bài tập kéo dài thực sự sẽ giúp bạn thực hiện điều này dễ dàng hơn rất nhiều.

4. Dùng phần đệm hòa âm tự động của cây đàn.

Bạn cần vận động linh hoạt bàn tay khi chơi đàn. Tay trái bạn nhấn hợp âm(tiếng piano) đồng thời bạn nhẩm giai điệu của tay phải. Sau giai đoạn này bạn có thể mở điệu nên và ráp tay phải vô. Tay phải thì bạn tập giống như trên. Lưu ý khi bạn nhấn các hợp âm đệm tay trái không nhất thiết phải bấm các hợp âm gốc, bạn cần chuyển đổi các thể đảo của hợp âm để ngón tay trái không phải nhảy xa.

Điều quan trọng hơn nữa là khi bạn nhấn hợp âm ở tay trái (chơi hoàn thiện bản nhạc) bạn không nên giữ hợp âm mà nên bấm đệm ngắt để rồi sau đó bấm chuyển đổi sang các hợp âm khác được nhanh hơn và do tay trái còn phải thao tác xử lý bấm các nút dồn trống tự động (Fill) hoặc còn phải bấm đổi tiếng (voice)…

5 Sử dụng metronome

Những metronome có thể là một thiết bị rất hữu ích để giúp bạn tự học chơi piano tốt và cải thiện được khả năng chơi đàn piano của bạn. Bạn có thể tạo lập một tốc độ metronome để được thoải mái với sân chơi của bạn mà còn xem xét cảm giác của âm nhạc. Nó có thể là một thách thức ngay lúc đầu tiên để phối hợp với các nhấp chuột của metronome nhưng bạn có thể tìm thấy nó rất hữu ích về lâu dài.

Học đàn Organ đòi hỏi người học tập phải tập trung cao độ và phải tìm được phương pháp học tập sao cho đúng cách và theo đó để luyện tập mỗi ngày.

Hoặc bạn có thể tham khảo các khóa học đàn Organ

Bí quyết đơn giản để học đàn Organ siêu nhanh
5 (100%) 4 votes

Bình luận