Học đàn guitar mất bao lâu thời gian để hoàn thành. Điều này hầu như các bạn đã và đang mê chơi đàn guitar đều tự hỏi với bản thân mình. Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số kiến thức để các bạn có thể nắm rõ được về thời gian khi có nhu cầu học đàn guitar.

Học đàn guitar đệm hát

Học đàn guitar đệm hát là bộ môn mà nhiều bạn trẻ lựa chọn

Học đàn guitar đệm hát là bộ môn mà nhiều bạn trẻ lựa chọn

Đa số các bạn nào mới học đàn guitar đều chọn môn học đàn guitar đệm hát. Đó là một người đàn guitar cho một người khác hát hoặc tự mình đàn hát. Người chơi đàn guitar lúc đó sẽ đệm những ca khúc mà họ yêu thích hoặc hát yêu thích để thể hiện ra phong cách mộc mạc cây đàn guitar và tính chất giọng hát của ca sĩ. Nếu các bạn dành ra từ 3-6 tháng các bạn tập luyện hẵn hoi thì có thể chơi tốt phong cách guitar đệm hát này

Học đàn guitar Classic

Guitar Classic hay người Việt Nam chúng ta thường gọi đó là guitar cổ điển. Được biết đến từ âm nhạc phương tây, còn được gọi là âm nhạc Hàn lâm bây giờ. Các tác phẩm mà guitar cổ điển chơi thường dựa vào các tác phẩm của các nhạc sĩ thời xa xưa, nên đây được gọi là phong cách guitar cổ điển. Nếu các bạn đã yêu thích phong cách chơi đàn guitar cổ điển này thì ít nhất phải dành ra 3-4 năm mới có thể thuần phục được hết tất cả kỹ thuật của phong cách guitar cổ điển này.

Học đàn guitar Fingerstyle

Nếu muốn học đàn guitar Fingerstyle bạn sẽ mất từ 2 - 3 năm

Nếu muốn học đàn guitar Fingerstyle bạn sẽ mất từ 2 – 3 năm

Hầu hết các bạn chơi đàn guitar bây giờ đều chơi đàn guitar acoustic và cũng dùng đàn guitar acoustic cho môn học guitar đệm hát. Nhưng khó hơn ở chỗ là guitar fingerstyle đó là các ca khúc không được ca sĩ hát mà được chính các nghệ sĩ chơi đàn phối khí thành nhạc không lời. Đối với phong cách chơi đàn guitar fingerstyle này, các bạn trẻ theo đuổi cần dành ra ít nhất cũng từ 2-3 năm mới chơi được nhuần nhuyễn, kèm theo bạn phải trao dồi thêm các kĩ thuật khó của đàn guitar fingerstyle

Học đàn guitar Bass

Cùng với sự phát triển của đàn guitar điện thời bấy. Guitar bass cũng được xem là một phần không thể thiếu của âm nhạc hiện đại hay các band nhạc như Jazz, Blues,Country,Rock, Pop… và một số âm nhạc khác. Đến này đã có những nghệ sĩ guitar bass nổi tiếng không kém gì guitar điện. Họ đã có những đóng góp không ngừng cho kĩ thuật chơi đàn guitar bass mơi, không còn đi độc tấu những nốt trầm bè nữa. Với những kĩ thuật hiện nay của guitar bass nó có thể solo và độc tấu như guitar điện. Vậy học chơi đàn guitar các bạn phải dành ra 4-5 năm để hoàn thiện.

Tùy thuộc vào từng kỹ thuật, từng loại đàn mà thời gian học đàn guitar có sự khác biệt rất lớn. Chính vì lý do này mà người ta luôn cho rằng mỗi người bắt buộc phải có đam mêm mới thực sự thành công và nhanh tiến bộ khi chơi đàn guitar.

Bình luận