Người có hơi thở tốt sẽ có giọng hát tốt. Để có hơi thở tốt, bạn cần luyện tập hàng ngày và luyện tập một cách bài bản.

hoi-tho-tot-trong-ca-hat

Bạn thực sự có một hơi thở tốt???

Muốn ca hát tốt, trước tiên, bạn cần phải điều khiển hơi tốt.

Thực tế cho thấy:người có hơi thở tốt sẽ ca hát tốt.

Do ca hát cần một mức năng lượng thở cao hơn mức lúc nói chuyện bình thường,cũng như cần có một chu kỳ thở dài hơi hơn. Nói cách khác, chu kỳ thở trong sự phát âm thông thường (khi nói chuyện) gây hạn chế lớn đến việc hát. Và muốn hát,ta cần phải kéo dài quá trình này.

Để kéo dài quá trình này, một trong những kỹ thuật được sử dụng rộng rãi nhất là làm chậm sự đi lên của cơ hoành để nâng cao quá trình điều khiển hơi. Bằng việc phối hợp với cơ bụng, quá trình này đòi hỏi phải mở rộng hoạt động thở thông thường bằng cách làm chậm sự nở ra của cơ hoành và sự hạ xuống của lồng ngực.

Điều này giúp ta giữ hơi một cách thực sự hiệu quả. Và kết quả là: với những nốt ngân dài, ta không phải gắng sức. Như vậy, việc giữ hơi là nền tảng của giọng hát; sự cận bằng của việc đẩy hơi lên các dâythanh sẽ tạo ra các cao độ đúng trong khi hát.

Những bạn mới luyện tập hoặc luyện tập không đúng cách, khi hát có quá ít khí dưới dây thanh và thường sẽ hát bị non về cao độ, tạo cảm giác phô, chênh. Một vài trường hợp khác, khi bạn gắng sức đẩy căng dây thanh của mình trong khi hát mà ít điều khiển được làn hơi đẩy qua dây thanh, sẽ dẫn đến bị vỡ, oét…cùng với một âm thanh mỏng.

Giữ hơi đúng rõ ràng là yếu tố rất cần thiết để có một giọng hát vang và cũng rất cần để hátđúng cao độ, đúng giai điệu và áp dụng những kỹ thuật khác.

Giữ được hơi thở trong khi hát là một việc vô cùng quan trọng, song song với đó việc luyện thanh cũng chiếm phần lớn sự thành công trong giọng hát của bạn. Nếu bạn là một người yêu ca hát và muốn thể hiện giọng hát của mình với một nhạc cụ một cách chuyên nghiệp hãy tham khảo thêm ác khóa học của chúng tôi bạn nhé. Khóa học guitar đệm hátKhóa học thanh nhạc,  Khóa học organ

Bình luận