Sau một thời gian dài nghiên cứu và phát triển các phương pháp học đàn guitar, chúng tôi đã có rất nhiều cơ hội được thử nghiệm những cách thức khác nhau để giúp cho 1 học viên cách để làm chủ được một phản xạ kỹ năng của cơ thể. Và phương pháp hiệu quả nhất chính là “Thuận theo tự nhiên”.

Quá trình hình thành kỹ năng của con người cần luyện tập theo quy luật tự nhiên . để có kỹ năng tốt nhất. Khi kỹ năng mới được hình thành, chúng ta thường có xu hướng biến tấu nó để “làm dễ, nhưng không đúng” và nếu như không làm đúng phương pháp, kết quả sẽ là những thói quen xấu! Đây là điều mà không phải nhà sư phạm nào cũng làm tốt được.

hoc-guita-dem-hat

Khi một đứa trẻ mới đi học, không ai dạy cách viết văn ngay lập tức mà ngược lại, chúng ta dạy nó cách để viết: cầm bút và nhớ mặt chữ, cách phát âm chữ đó và cách viết sao cho đẹp. Vậy, khi một người mới học đàn guitar, chúng có nên dạy họ cách chơi đàn hay ho nhất hoặc nhạc lý – những thứ cao siêu hay không?

Do mọi người đều nghe nhạc và ca hát từ khi còn bé nên phương pháp học đàn guitar của chúng tôi khai thác triệt để những cảm nhận về nhịp điệu trong âm nhạc mà ai cũng dễ dàng có được. Sau khi điều chỉnh thói quen nhịp điệu song song với việc thích nghi với đàn guitar tôi mới bắt đầu để học viên luyện tập dần dần các kỹ năng. Khi các kỹ năng điều khiển guitar đã được hình thành, người hướng dẫn sẽ giúp cho học viên luyện tập đúng với quy luật tự nhiên để biến kỹ năng đó thành phản xạ của tay, mắt, giọng hát và cả cơ thể khi chơi đàn!

Nếu như bạn là người thích nghe nhạc, bạn nghe nhạc và cảm nhận tốt, gần như, bạn đã hoàn thành một nửa khoá học guitar đệm hát rồi, vấn đề còn lại chỉ là kỹ năng điều khiển đàn guitar và điều khiển giọng hát của mình nữa mà thôi!

Điều khiển đàn guitar theo ý muốn và cảm xúc của bạn không khó

Chúng tôi đã thử nghiệm phương pháp học guitar siêu tốc trên một số học viên, kết quả thật bất ngờ: một học sinh lớp 9 của tôi sau 17 ngày đã có thể làm chủ được đàn guitar và cả giọng hát của mình. Chỉ cần luyện tập thêm các kỹ tuật tay nữa thôi là cậu đã có thể chơi thành thạo được rồi

Khoá học guitar tiêu chuẩn và cơ bản của hà nội gottalent sẽ giúp bạn có được kỹ năng tương tự như vậy sau 1 tháng. Còn khoá học siêu tốc – phương pháp đặc biệt, học viên chỉ cần 9 ngày. Một nửa thời gian còn lại của khoá học, giảng viên và học viên sẽ là những người bạn và chơi đàn cùng nhau để giúp học viên thành thạo các kỹ năng nâng cao hơn.

Đối với bạn học đàn guitar, đây là cuộc chơi để giành lấy được một kỹ năng. Còn đối với tôi, đây là cuộc chơi với chính bạn để cài đặt lên bạn một kỹ năng. Chiến thắng chung sẽ chỉ đến với những người hiểu biết, cố gắng và chăm chỉ.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về các khóa học   Khóa học thanh nhạc ,  Khóa học organ  tại ân nhạc Sông Thu bạn nhé

Bình luận