Những nghệ sĩ piano nổi tiếng thế giới thường dành rất nhiều thời gian để tìm tòi, hoàn thiện kỹ năng của bản thân mình. Đối với những ai muốn học đàn piano thì thời gian dành ra mỗi ngày để luyện tập lầ rất quan trọng vì nó sẽ giúp khả năng chơi nhạc của bạn được cải thiện và bạn cũng sẽ nhận được nhiều giá trị quý báu từ việc chơi đàn piano. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng thành công với bộ môn nhạc cụ này.

1. Ngồi đúng tư thế khi học

Bạn cần phải giữ được khoảng cách phù hợp với chiều cao và khoảng cách từ vị trí của bạn đến bàn phím. Đây là điều cơ bản nhất bạn cần nắm vững khi học piano. Nhờ tư thế ngồi đúng khuỷu tay và cánh tay của bạn sẽ được thư giãn, thoải mái, không bị cứng nhắc, không bị đơ không làm cản trở khả năng chơi nhạc của bạn.

Trước khi bắt đầu ngồi học đàn piano bạn cũng có thể tập bài khởi động để đánh rã ngón tay và tạo ra quy luật cho đôi bàn tay. Để có thể thực hành tốt thì bạn hãy dành nhiều thời gian hơn để thực hành chuyên môn và kỹ thuật.

2. Mỗi ngày chơi một ít và duy trì mức độ liên tục

Duy trì việc thực hành khi bạn học đàn piano trong vòng 5 ngày và luyện tập cho thật nhuần nhuyễn phần này trước khi chuyển sang bài học tiếp theo. Việc thực hành trong thời gian ngắn nhưng điều độ có thể mang lại cho bạn sự thành công thiết thực hơn so với khi bạn chơi nhạc theo khoảng thời gian dài. Hãy tự tạo cho mình mục đích phải đạt được, dù cho đó chỉ là những mục tiêu nhỏ, như khi chia một thang âm cho từng ngón tay, và sau đó chơi toàn bộ các ngón tay vừa được chia một cách chậm rãi và mượt mà.

3. Nghe và phân tích bài biểu diễn của bạn với headphones

Nếu bạn là tay chơi nhạc chuyên nghiệp, bạn nên tìm cho mình một khoảng không lặng lẽ để chơi. Sử dụng tai nghe với digital piano, sẽ tập trung vào sự chú ý của bạn cũng như giúp bạn nhận ra vấn đề kỹ thuật trong bài biểu diễn của bạn. Chúng sẽ giúp bạn không làm phiền gia đình, hàng xóm khi bạn chơi hàng trăm lần!

4. Lắng nghe và học hỏi với chức năng ghi âm và nghe lại

Một tuần là khoảng thời gian rất dài trong âm nhạc, và nhiều học viên không thực sự lắng nghe trong khi họ thực hành  vì thế họ sẽ không nhận ra họ đang dần dần rơi vào những thói quen xấu. Nếu bạn có giáo viên giảng dạy nhạc cho mình thì họ sẽ sửa những lỗi đó cho bạn, nhưng có đôi lúc một số thói quen dần dần sẽ ăn sâu vào máu của bạn. Vì vậy, hãy tập trung vào mỗi yếu tố bạn đang thể hiện như giai điệu, thời gian, và cả sự sôi động  trong khi bạn đang thực hành.

Học đàn Piano đòi hỏi người học phải chăm chỉ luyện tập hàng ngày, không được lơ là, áp dụng đúng các phương pháp để có thể nhanh chóng nhuần nhuyễn các kỹ năng của ngón tay, bàn tay. Nếu chưa tìm được địa chỉ học phù hợp hãy liên hệ đến Âm nhạc Sông Thu để chúng tôi hỗ trợ bạn tốt hơn. Hoặc tham khảo thêm tại đây

Bình luận