Người lớn học piano có những lợi ích gì? Ngoài việc có thể tự chơi một bản nhạc mình thích, đệm cho người khác hát, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về những lợi ích mà bộ môn nghệ thuật quý phái này mang lại nhé.

  1. Cân bằng cảm xúc

Thật khó để “làm ngơ” những bộn bề lo toan trong cuộc sống, áp lực công việc, tài chính, gia đình, quan hệ xã hội…rất nhiều thứ mà bất kỳ một người trưởng thành nào cũng gặp phải. Có nhiều cách để cân bằng cảm xúc, và Piano – môn nghệ thuật quý phái sẽ giúp giải tỏa mọi phiền muộn khi “ bầu bạn” với nó. Thử tưởng tượng, khi bạn đang lo lắng, căng thẳng hay buồn chán, bạn ngồi xuống bên cây đàn piano – tay bạn lướt trên phím đàn với những giai điệu vu vơ hoặc những bài nhạc mà bạn biết, bạn bị cuốn vào những giai điệu do chính mình sáng tạo ra hoặc mải miết chơi những bản nhạc mà bạn đã được học… Những bộn bề lo toan, căng thẳng bỗng dưng biến mất, bạn để cho tâm hồn mình bồng bềnh theo những giai điệu, theo tiếng đàn piano trong veo….

  1. Thú tiêu khiển lành mạnh

Người lớn tuổi về hưu hoặc đã qua giai đoạn chinh phục thương trường thường chọn cho mình những thú tiêu khiển khác nhau để giải khuây và tìm kiếm những niềm vui, niềm tin yêu cuộc sống .  Cờ tướng, khiêu vũ, chơi một môn thể thao yêu thích…hoặc đến với âm nhạc đều là những thú vui lành mạnh giúp ích rất nhiều cho người lớn tuổi. Ngoài mục đích tiêu khiển lành mạnh, lấp đầy những khoảng thời gian trống, người lớn học piano cũng là một phương pháp giúp cho não bộ hoạt động tốt hơn rất nhiều. Vậy nên,  trong số nhiều thú vui tao nhã tuổi già, chẳng có lý do gì không chọn một môn nghệ thuật vừa đẳng cấp vừa mang lại nhiều giá trị tinh thần như piano.

  1. Giúp bạn trở nên sang trọng, quý phái-lịch lãm

Việc bạn có thể cùng thưởng thức một bản sonate đầy mê hoặc qua tiếng đàn piano và cùng đàm đạo với bạn bè-đối tác về những nhận định bên lề công việc sẽ giúp bạn trở nên cực kỳ ấn tượng. Và sẽ không ngoa khi nói rằng một người biết chơi đàn piano, có khả năng cảm thụ ngôn ngữ không lời họ có một khả năng quyến rũ và thu hút đến kỳ lạ. Đa số các quốc gia phát triển, ngoài tiền bạc, nhà cửa, xe cộ, địa vị…thì việc biết cảm thụ nghệ thuật không lời một cách sâu sắc cũng là một tiêu chuẩn đánh giá mức độ sang trọng, quý phái của một người. Vậy nên, ngoài các lợi ích kể trên; việc một người lớn học piano cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc bổ sung sự giàu sang trong chính tâm hồn mỗi người.

Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn hoặc tham khảo các khóa học piano dành cho người lớn, vui lòng tìm hiều thêm tại đây

Bình luận