Học đàn guitar là một trào lưu đang sốt của các bạn trẻ trong mùa hè này. Ai cũng mong muốn có thể nhanh chóng tự mình có thể đàn được một bản nhạc hoàn chỉnh, nhưng thực sự không phải ai cũng có điều kiện và thời gian để theo học các lớp căn bản. Giờ đây, bạn không cần phải lo lắng về điều đó, bạn hoàn toàn có thể tự học guitar ở nhà chỉ với sự giúp đỡ của các phần mềm hướng dẫn. Hãy cùng điểm qua những chương trình giúp tự học guitar hiệu quả nhất nhé.

  1. Guitar pro

Đây là một chương trình soạn thảo bài hát với định dạng dành riêng cho guitar, banjo và bass. Cách thể hiện các nốt nhạc trên cần đàn giúp bạn có thể dễ dàng nắm bắt các kỹ thuật chơi nhạc. Với guitar pro, bạn không chỉ tập chơi nhạc, soạn thảo, chỉnh sửa nhạc mà đó còn là một công cụ đa chức năng giúp bạn có thể ký âm các bản guitar phức tạp có phân ngón cho từng câu nhạc và thêm vào các kỹ thuật đặc trưng của guitar như bend, harmonic, whammy, tapping, slide.

guitar pro

  1. Ap tuner

Một trong những vấn đề mà những người bắt đầu học guitar thường gặp phải là việc cân chỉnh dây đàn. Bạn chưa hề có kinh nghiệm để xác định như thế nào là âm đúng. Phần mềm Ap tuner sẽ hỗ trợ bạn chỉnh dây tạo nên thanh âm đúng và chuẩn nhất. Bạn chỉ việc vừa gảy vào dây cần chỉnh vửa chỉnh dây cho đến khi trên màn hình máy tính hiển thị đúng âm vực của dây đàn đó.

Không chỉ chỉnh dây cho đàn guitar, Ap tuner còn được sử dụng để điều chỉnh dây cho nhiều loại nhạc cụ khác như: Uke, Banjo, Mandoline và thật đáng ngạc nhiên là bạn cũng có thể kiểm tra độ cao giọng hát của mình thông qua phần mềm này đấy.

AP-Guitar-Tuner_1

  1. EarMaster Pro

Với chương trình này, bạn hoàn toàn có thể kỹ năng nghe của tai và kỹ năng cảm âm. Chỉ với một thời gian ngắn tập luyện với sự hỗ trợ của EarMaster Pro, bạn như cải thiện được mức độ cảm nhận âm thanh và có thể dễ dàng nhận biết những thay đổi dù rất nhỏ của âm.

EarMaster Pro có giao diện rất thân thiện, phù hợp với mọi đối tượng người dùng, bạn không phải mất quá nhiều thời gian để làm quen và thực hiện các thao tác với phần mềm.

Earmaster-Pro-Screenshot

  1. Guitar scale method

Với phần mềm này, bạn sẽ được học cách chạy solo lead khắp cần đàn với tất cả các gam, scale và học những cách đánh ngẫu hứng mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ tài liệu giảng dạy guitar. Chắc chắc Guitar scale method sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời với tiếng đàn.

guitar_scales_method

  1. WikiFakeBook

Phần mềm này có chứa tới 65 vòng hợp âm cùng các bài hát để tập lead và gam. Bạn cũng có thể biến tấu hợp âm với tất cả các phong cách Rock, Pop, Jazz, Ballad, thậm chí là thay đổi tempo và chuyển giọng theo ý thích của bản thân.

Đây được xem là kim chỉ nam để người mới bắt đầu học có thể đúng hướng đi và xác định được phương pháp tập luyện phù hợp nhất.

WikiFakeBook-QuickGuide01

Bạn có thể dành thời gian rảnh rỗi để tự học đàn guitar với các phần mềm hỗ trợ trên, nhưng để có thể nắm bắt đúng kỹ thuật và học đánh đàn guitar bài bản nhất, hãy tham gia ngay các lớp học thanh nhạc tại Khuyến nhạc Sông Thu .

Bình luận