Thay dây đàn guitar thực sự không phải là một nhiệm vụ phức tạp, nhưng nó cũng không thật sự dễ dàng với những người mới chơi guitar. Khó hay không, đó là một kỹ năng dễ dàng mà bất kỳ nghệ sĩ guitar nào cũng nên có.

Loại bỏ dây đàn và các chốt.

Có rất nhiều cuộc tranh luận về việc liệu nó là khôn ngoan để loại bỏ và thay thế mỗi chuỗi riêng lẻ, hoặc đơn giản tháo tất cả các dây và sau đó thay nó tất cả cùng một lúc. Sự lựa chọn là của bạn khi mà các phương pháp đều khả thi.

Loại bỏ tất cả các dây cùng một lúc cho phép bạn làm sạch và lau bàn phím mà không cần nâng dây hoặc phải làm việc xung quanh. Bàn phím tích lũy rất nhiều da dầu, da bẩn (gây bất lợi giai điệu và âm thanh duy trì từ guitar).

thay-day-dan-guitar

Loại bỏ các dây. Nới lỏng các dây cho đến khi nó không còn chịu áp lực. Sau đó, hoặc cắt chúng bằng kềm cắt hoặc tiếp tục nới lỏng chúng thông qua các máy điều chỉnh cho đến khi họ có thể được kéo nó ra khỏi các chốt điều chỉnh.

Một công cụ rẻ tiền gọi là cuộn chốt, có sẵn tại bất kỳ cửa hàng âm nhạc / cửa hàng guitar, rất tiện dụng cho việc này.

Loại bỏ các chốt nối. Đây là những núm-điều khiển (thường là màu trắng hoặc đen) cho phép điều chỉnh độ căng của các dây đàn. Chân cầu có thể khá cứng đầu, đặc biệt là nếu một trong hai họ hoặc guitar là mới. Đôi khi bạn có thể bị cám dỗ để lấy những từ bên ngoài với kìm. Trong khi điều này là chấp nhận được nếu được thực hiện với sự thận trọng tối đa, nó thường là không cần thiết.

thay-day-dan-guitar1

Phương pháp khác sẽ được đẩy các chân ra từ bên trong cây đàn guitar, sử dụng một đối tượng cứng như một đồng xu. Sau khi chốt được bạn có thể kéo chúng ra khỏi các lỗ chốt.

Loại bỏ các chuỗi từ các lỗ chốt.

Làm sạch guitar của bạn, nếu muốn. Điều này bao gồm làm sạch toàn bộ guitar. Sử dụng dụng cụ dọn dẹp từ một cây guitar hoặc cửa hàng âm nhạc nếu có thể. Không bao giờ sử dụng đánh bóng đồ gỗ, phun thủy tinh hoặc chất tẩy rửa gia dụng thông thường khác. Nếu không có gì khác, chỉ cần sử dụng một chút vải vải da hoặc vải bông. Các loại dầu từ bàn tay của bạn sẽ hình thành trên của bàn phím của cây đàn guitar với tốc độ đáng kể gây ra một chất bẩn dày.

thay-day-dan-guitar2

Nếu bạn phải sử dụng nước, bạn nên áp dụng một lượng rất nhỏ vừa đủ ẩm. Nước dư thừa có thể làm hỏng gỗ chưa phủ.

Để có những kỹ năng cơ bản với đàn guitar bạn nên đăng ký cho mình một khóa học guitar đệm hát. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các hóa học khác như khóa học thanh nhạc, Hóa học organ bạn nhé

Bình luận