Học đàn guitar thường sẽ khiến các bạn mất ít nhất từ 3 – 6 tháng mới tạm gọi là thành công, nếu bạn muốn tốt hơn nữa thì chắc chắn bạn phải đầu tư thêm nhiều thời gian hơn. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn các bạn cách học đàn guitar nhanh nhất dành cho những người mới bắt đầu.

  1. Kiên nhẫn với những kiến thức âm nhạc cơ bản

Hãy tự trau dồi kiến thức nhạc lý cho mình khi học đàn guitar

Hãy tự trau dồi kiến thức nhạc lý cho mình khi học đàn guitar

Trong việc học đàn guitar điều cần thiết hơn cả đó là hoàn thành tốt các bước căn bản, vì chính những bước căn bản đó làm cho các em vững chắc để đi đến những bài tập khó hơn.

Cần học nhịp trước khi cầm đàn. Với những hình nốt khác nhau, những tốc độ nhịp khác nhau sẽ cho ra cách đếm nhịp khác nhau trên mỗi bản nhạc.  Ngay từ những buổi học guitar đầu tiên, bạn cần phải học nhịp trước. Có 2 cách học nhịp như sau:

– Nghe nhạc trên các phương tiện hay website về kho âm nhạc. Các bạn hãy đập nhịp theo bản nhạc đó để nắm được tốc độ của bản nhạc bạn đang nghe.

– Bạn tìm kiếm những bản nhạc mà bạn yêu thích phải có bản nhạc nhé bạn. Các bạn cứ đếm 1 nốt đen là 1 đập xuống bàn. Cứ làm thế cho đến hết bản nhạc.

  1. Hoàn thiện các kiến thức cơ bản dần dần

Khi bắt đầu cầm cây đàn guitar, chắc hẳn các bạn sẽ rất vui vì cuối cùng mình cũng được học đàn guitar. Lúc đó, chắc chắn các bạn sẽ rất muốn nhanh chóng hoàn thiện và chơi được guitar. Nhưng nên nhớ điều này muốn nhanh thì hãy vững chắc. Điều đó nói lên việc học đàn guitar ngay từ những bữa đầu các bạn cần phải tập trung và luyện tập những kĩ thuật căn bản phải thật sự tốt. Những kĩ thuật căn bản bao gồm như sau:

Cần nắm vững các cách đánh bên tay phải như sau:

6 ½ 3 ½; 5 ½ 3 ½; 4½ 3 ½

6 3 2 1 2 3; 5 3 2 1 2 3; 4 3 2 1 2 3

6 3 2 3 1 3 2 3; 5 3 2 3 1 3 2 3; 4 3 2 3 1 3 2 3

Cần nắm vũng tiếp teo đó là cách luyện ngón bên tay trái.

Ngón trỏ vị trí 1

Ngón giữa vị trí 2

Ngón áp út vị trí 3

Ngón út vị trí 4

  1. Tập luyện chăm chỉ mỗi ngày

Hãy dành thời gian để chăm chỉ luyện tập chơi đàn guiar mỗi ngày

Hãy dành thời gian để chăm chỉ luyện tập chơi đàn guiar mỗi ngày

Đối với các bạn học đàn guitar ngoài việc tự nhắc bản thân rèn luyện thì chắc chắn sẽ không có một ai nhắc nhở bạn. Chính vì thế mà rất nhiều trung tâm dạy đàn guitar ra đời nhằm phục vụ cho mục đích học tập của các bạn. Các thầy cô sẽ là người thường xuyên nhắc nhở, uốn nắn các bạn khi có những lỗi sai cơ bản để các bạn có thể tiến bộ từng ngày.

Học đàn guitar không giống như học các bộ môn văn hóa vì thế cha mẹ sẽ không bao giờ nhắc nhở con cái mình. Nhiều người cho rằng cần phải có đam mê mới thực sự học đàn thành công. Đây chắc chắn là một nhận định đúng. Bạn có đam mê sẽ không cần phải có ai nhắc nhở bạn để học, để tập luyện mỗi ngày.

Học đàn guitar là cách giúp bạn có thêm niềm vui cuộc sống, giải tỏa stress, mệt mỏi trong cuộc sống. Hãy tự tạo đam mê và sự kiên trì cho mình để theo đuổi bộ môn nhạc cụ này.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm quen, theo học đàn guitar. Nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn về các khóa học đàn guitar vui lòng tham khảo tại đây

Bình luận