Âm nhạc đang trở thành một phần không thể thiếu nếu bạn muốn con trẻ phát triển toàn diện. Trong số đó thì piano là một bộ môn được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho trẻ bởi nhiều lý do khác nhau. Khi bạn quyết định cho học đàn piano thì cả bé và bạn đều đang trải qua một trải nghiệm vô cùng mới mẻ và đầy thử thách. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý trước khi đưa ra quyết định này.

  1. Cân nhắc xem độ tuổi phù hợp cho bé học đàn piano

Có nhiều người cho rằng nếu cho trẻ đi học đàn càng sớm thì sẽ càng có lợi cho sự phát triển của trẻ. Đây là một nhận định vừa đúng vừa sai bởi lẽ việc cho bé tiếp xúc sớm với âm nhạc đúng là sẽ giúp trẻ cảm nhận âm nhạc tốt hơn nhưng cần phải có phương pháp đúng đắn. Nếu bé nhà bạn mới chỉ 3 tuổi thì việc học đàn sẽ gây nhiều trở ngại cho bé cũng như giáo viên đồng thời cũng khiến hình thành tâm lý tiêu cực trong trẻ vì độ tuổi này bé chưa có sự tập trung, chưa thể học tốt các môn nhạc cụ.

Đối với trẻ 5 tuổi đôi khi bé còn chưa thuộc hết bảng chữ cái. Trong khi đó việc học nhạc phải bắt buộc biết chữ. Hơn nữa, nếu trẻ quá bé, tay không đủ với được với các quãng rộng vì thế sẽ khó có thể học đàn piano phù hợp.

  1. Lựa chọn đàn piano phù hợp cho bé

Việc có được một cây đàn tốt cũng giống như bạn đang xây một nền móng vững cho ngôi nhà. Đàn tốt có âm thanh tốt và giúp trẻ thẩm âm chính xác hơn trong quá trình học tập của bé. Nếu bạn muốn mua một cây đàn tốt, hãy thử tham khảo ý kiến trực tiếp thầy/cô dạy piano cho bé hoặc những người có kiến thức và am hiểu.

  1. Bắt đầu cho bé làm quen với âm nhạc tại nhà theo lịch trình

Trẻ thường chưa thể có tính kiên trì tốt, trong khi học đàn piano lại đòi hỏi bé có sự tập trung cao độ. Tiếp xúc sớm với âm nhạc không chỉ giúp bế cảm nhận tốt hơn mà còn giúp bé có được tình yêu với âm nhạc – một tiêu chí quyết định giúp bé giữ được lòng kiên trì khi học đàn piano.

Bạn hãy cùng bé hát theo những bài nhạc mà bé thích, khuyến khích bé nhảy theo điệu nhạc. Các bậc cha mẹ cũng nên chú trọng tập cho trẻ vào 1 khoảng thời gian nhất định để luyện đàn, thưởng thức âm nhạc.

  1. Chọn nơi cho bé học đàn piano thực sự chất lượng

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy đàn piano dành cho trẻ. Bạn cần phải lựa chọn cho bé 1 địa chỉ phù hợp. Trẻ càng nhỏ thì càng khó tập trung vì thế hãy chọn cho trẻ các thầy cô có phương pháp giảng dạy sinh động, thân thiện nhưng vẫn đủ kiến thức chuyên môn và sư phạm để truyền thụ kiến thức cho bé.

Sông Thu là đơn vị chuyên cung cấp các lớp học đàn piano dành cho mọi lứa tuổi. Chúng tôi luôn cố gắng, nỗ lực mang đến cho các bé một phương pháp học phù hợp, sinh động và giúp bé có được kiến thức tốt hơn.

Trung Tâm Giáo Dục & Đào Tạo Âm Nhạc Sông Thu

  • Trung tâm đào tạo âm nhạc Quận 10: 32 Cửu Long, P.15, Q. 10, , TP. HCM

  • Trung tâm đào tạo âm nhạc Quận Bình Thạnh: 118/69A Bạch Đằng P 24, Bình Thạnh, TP. HCM

  • Trung tâm đào tạo âm nhạc Quận Tân Phú:  B2.13 Emerald Celadon số 88 đường N1, Sơn Kỳ, Tân Phú TP. HCM

  • Điện thoại:  08.2236.1386 – hotline: 0903 880 135  08888 17117 (Mr. Tuyên)
  • Email:  vptv.amnhacsongthu@gmail.com

  • Website: http://amnhacsongthu.vn

Bình luận